56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH

Công ty Cổ Phần Kiểm Định 6 cam kết đồng hành để giảm thiểu và hạn chế các sự cố gây mất an toàn cháy nổ thông qua các hình thức đào tạo, huấn luyện nhận thức về an toàn PCCC

Không ai mong muốn xảy ra sự cố cháy nổ rất nguy hiểm vì ngoài ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe nó còn gây thiệt hại rất lớn về kinh tế cho những người bị ảnh hưởng bởi đám cháy. Từ thời phong kiến, người dân đã ý thức được mức độ nguy hiểm của cháy nổ, nên “nghề Mõ” (ở Trung Quốc gọi là Canh Phu) ra đời nhằm truyền đạt các thông tin và cảnh báo, nhắc nhở người dân về vấn đề phòng chống trộm cắp và hỏa hoạn.
 
Ngày nay với sự phát triển của truyền thông và mạng xã hội và các kênh tin tức thì không cần đến những người cảnh báo như xưa nữa mà mọi người phải tự trang bị kiến thức cho bản thân. Vậy làm thế nào để phòng tránh xảy ra cháy nổ ?
 
- Đối với việc xây dựng và thiết kế nhà:
+ Cấu trúc nhà ở cho dù nhà ống hay nhà cao tầng thì phải thiết kể cửa thoát nạn để đề phòng các trường hợp xảy ra.
- An toàn cửa cuốn:
+ Trong nguyên tắc an toàn phòng cháy thì tuyệt đối không sử dụng các loại cửa cuốn vì khi xảy ra sự cố cháy nổ sẽ rất khó khăn để mở cửa thoát nạn. Nhưng do tính chất chống trộm tốt, chi phí hợp lý nên cửa cuốn được sử dụng rất nhiều tại các hộ gia đình ở Việt Nam. Để đảm bảo an toàn cháy nổ với cửa cuốn thì cần thiết kế lối thoát nạn khác ngoài cửa cuốn. Trường hợp không có lối thoát nạn khác thì nên cắt một ô ở cửa cuốn để làm ô cửa dạng như cửa lá sách, gọi nôm na là cửa “mẹ bồng con”, để khi có sự cố sẽ dễ phá dỡ phần cửa lá sách để dễ dàng thoát nạn và bên ngoài có thể tiếp cận ngọn lửa
ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH
- Trong việc sử dụng điện:
+ Phải đặt Áptômát hoặc cầu dao điện tổng cho đường dây điện chính trong nhà và cho từng đường dây điện phụ như từng khu vực, từng hạng mục, từng gian phòng và từng thiết bị điện có công suất lớn.
+ Không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các dụng cụ điện có công suất lớn để tránh gây cháy nổ. Không phơi, treo quần áo, khăn, mũ, tranh ảnh,… trên dây điện, ổ cắm, công tắc, cầu chì, cầu dao điện, bản điện,… Không cắm dây dẫn điện trực tiếp trên ổ cắm.
+ Không đặt các chất gây cháy (gas, xăng, dầu, giấy,…)gần các thiết bị, dụng cụ điện như: đèn, bàn là, bếp điện, ổ cắm điện, bảng điện, tắc kê, chấn lưu đèn huỳnh quang, v.v…
+ Trước khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ, đồ dùng điện và trước khi đi ngủ phải kiểm tra lại các thiết bị, đồ dùng như đèn, quạt,… cắt điện đối với các thiết bị điện không cần thiết.
- Trong việc thấp hương hỏa:
+ - Bàn thờ phải làm bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy và có vách ngăn chống cháy lan sang khu vực xung quanh.Phải có người xem chừng khi thấp hương, đốt vàng mã...
ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY TẠI CÁC HỘ GIA ĐÌNH
- Trong việc sử dụng gas:
+ Thường xuyên kiểm tra độ an toàn của ống dẫn gas, van khóa,... Kịp thời thay mới các bộ phận không đảm bảo yêu cầu.
+ Sử dụng các loại sản phẩm bếp gas, bình gas đã qua kiểm định về chất lượng, dây dẫn gas chuyên dùng.
+ Khóa chặt van bình gas, tắt bếp gas đúng cách khi không đun nấu.
+ Tại khu vực đặt bình gas nên trang bị thêm thiết bị báo rò rỉ gas.
+ Không sang chiết gas trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.
- Không được bố trí vật dụng sinh hoạt gia đình trên lối thoát nạn: thang bộ, cửa đi,… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thoát nạn, di chuyển tài sản và chữa cháy.
- Thường xuyên quan sát và kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng biết, xử lý kịp thời các dấu hiệu mất an toàn PCCC trong khu dân cư.
- Lắp đặt các thiết bị an ninh, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ với số lượng đầy đủ, phù hợp với đặc điểm chất cháy có trong gia đình và đảm bảo luôn đáp ứng được yêu cầu chữa cháy.
 
Công ty Cổ Phần Kiểm Định 6 cam kết đồng hành để giảm thiểu và hạn chế các sự cố gây mất an toàn cháy nổ.
 
Công ty Cổ Phần Kiểm Định 6
Địa chỉ: 151/19 Luỹ Bán Bích, P.Tân Thới Hoà, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0907.567.888
Email: info@kiemdinh6.vn
Website: www.kiemdinh6.vn
 
@Tony_stark
Đăng ký dịch vụ