65/18 Kênh Tân Hóa, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn

VỆ SINH LAO ĐỘNG LÀ GÌ ?

An toàn lao động và vệ sinh lao động là hai công tác riêng biệt mà các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tuân thủ thực hiện.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công tác an toàn vệ sinh lao động là một nhưng thực tế nó là sự kết hợp giữa An toàn lao động và Vệ sinh lao động để tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động.
Không có mô tả ảnh.
 
An toàn lao động (hay còn gọi là bảo hộ lao động) thì đã khá quen thuộc với chúng ta. Đây là giải pháp phòng, chống tác động của các yếu tố nguy hiểm nhằm bảo đảm không xảy ra thương tật, tử vong đối với con người trong quá trình lao động. Có thể thấy rằng nếu không có công tác An toàn lao động hoặc An toàn lao động thực hiện chưa được tốt thì rất dễ xảy ra các sự cố, tai nạn lao động tại nơi làm việc.
 
Vệ sinh lao động là gì ?
 
Vệ sinh lao động là giải pháp phòng, chống tác động của yếu tố có hại gây bệnh tật, làm suy giảm sức khỏe cho con người trong quá trình lao động. Cũng giống như An toàn lao động, nếu không thực hiện tốt công tác Vệ sinh lao động thì người lao động sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tốc công việc và có thể mắc bệnh nghề nghiệp.
 
Như vậy có thể thấy được An toàn lao động và vệ sinh lao động là hai công tác riêng biệt mà các nhà máy, cơ sở sản xuất phải tuân thủ thực hiện.
 
Mục đích của công tác An toàn lao động và Vệ sinh lao động
- Bảo đảm an toàn thân thể của người lao động, không để xảy ra tai nạn lao động.
- Bảo đảm người lao động khỏe mạnh, không bị mắc bệnh do tác động nghề nghiệp.
- Bồi dưỡng hồi phục kịp thời và duy trì sức khỏe, khả năng lao động.
Không có mô tả ảnh.
Ý nghĩa công tác An toàn lao động và Vệ sinh lao động
- Thể hiện quan điểm chính trị: xã hội coi con người là vừa là động lực, vừa là mục tiêu của sự phát triển, con người là vốn quý nhất của xã hội phải luôn luôn được bảo vệ và phát triển.
- Ý nghĩa về mặt xã hội: người lao động là tế bào của gia đình, tế bào của xã hội. Bảo hộ lao động là chăm lo đến đời sông, hạnh phúc của người lao động là góp phần vào công cuộc xây dựng xã hội,
- Lợi ích về kinh tế : thực hiện tốt bảo hộ lao động sẽ mang lại lợi ích kinh tế rõ rệt, sản xuất có năng suất cao, hiệu quả, giảm chi phí do chữa bệnh, chi phí thiệt hại do tai nạn lao động.v.v…
- Như vậy thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động là thể hiên quan tâm đầy đủ về sản xuất, là điều kiện đảm bảo cho sản xuất phát triển bền vững và đem lại hiệu quả cao.
 
Công ty Cổ Phần Kiểm Định 6 với đội ngũ chuyên gia và nguồn nhân sự chất lượng cao cam kết đồng hành với các Doanh nghiệp trong việc thực hiện ATVSLĐ thông qua các dịch vụ:
- Huấn luyện an toàn;
- Kiểm định kỹ thuật an toàn;
- Quan trắc môi trường lao động;
- Tư vấn giám sát an toàn.
 
Công ty Cổ Phần Kiểm Định 6
Địa chỉ: 151/19 Luỹ Bán Bích, P.Tân Thới Hoà, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Hotline: 0907.567.888
Email: info@kiemdinh6.vn
Website: www.kiemdinh6.vn
Đăng ký dịch vụ