56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Môi trường lao động (MTLĐ) gồm nhiều yếu tố như vi khí hậu (nhiệt độ, ẩm độ, tốc độ gió, bức xạ nhiệt), ánh sáng, tiếng ồn, rung chuyển, bụi, khói, hơi khí độc, hóa chất... luôn tồn tại trong môi trường làm việc, do đó chúng ta cần thường xuyên tổ chức đo kiểm nhằm quản lý được môi trường làm việc của người lao động, phát hiện những yếu tố có hại để cải thiện điều kiện làm việc hoặc trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp, đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động.
Quy định đo kiểm môi trường
Quy định đo kiểm môi trường Đo kiểm môi trường nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của người lao động, Bộ Y tế quy định rõ tại Thông tư số 19/2011/TT-BYT ngày 06/06/2011 về việc Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp.
  • Trách nhiệm của cơ sở Trách nhiệm của cơ sở Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 19/2011/TT-BYT ngày 06/06/2011 quy định rõ trách...
  • Chi phí đo kiểm môi trường Chi phí đo kiểm môi trường Để đảm bảo hoạt động thu phí đo kiểm môi trường minh bạch và công khai của các tổ chức thực hiện dịch vụ đo kiểm môi trường,...
  • Văn bản đo kiểm môi trường Văn bản đo kiểm môi trường Hệ thống các văn bản pháp quy về đo kiểm môi trường được quy định tại Thông tư 19/2011/TT-BYT ban hành ngày 06/06/2011; Nghị định 45/2013/NĐ-CP...

Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, sức khỏe người lao động là vốn quý nhất của doanh nghiệp, bởi chính người lao động sẽ làm ra sản phẩm, tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sản xuất phải an toàn, có đảm bảo an toàn thì mới tiến hành sản xuất. Sức khỏe người lao động và môi trường lao động (MTLĐ) có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu MTLĐ tốt, quan hệ lao động hài hòa thì sức khỏe người lao động được cải thiện sẽ tăng năng suất lao động, kích thích sản xuất. Ngược lại, điều kiện lao động không tốt sẽ làm suy giảm sức khỏe người lao động, gây bệnh tật, nặng gây chấn thương, tai nạn sẽ dẫn tới tăng chi phí lao động, giảm năng suất lao động.

Kiểm tra môi trường lao động (quan trắc môi trường lao động) nhằm quản lý giám sát an toàn môi trường làm việc của người lao động, phát hiện những yếu tố có hại để cải thiện điều kiện làm việc hoặc trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp nhằm đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động.

Người lao động tiếp xúc thường xuyên với yếu tố có hại vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe, hoặc nặng hơn có thể mắc các bệnh nghề nghiệp tùy theo thời gian tiếp xúc và mức độ ô nhiễm tại nơi làm việc.

Cho tới nay nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vẫn còn xem nhẹ công tác đo kiểm môi trường lao động nói riêng và vệ sinh lao động nói chung. Một số doanh nghiệp nhầm lẫn giữa đo kiểm MTLĐ với đánh giá tác động của hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với môi trường chung nên chỉ thực hiện quan trắc môi trường định kỳ. Thậm chí nhiều chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ chưa biết quy định phải thực hiện đo, kiểm tra MTLĐ định kỳ.

Trong khi đó, ở các doanh nghiệp nhỏ, cơ sở sản xuất quy mô gia đình, làng nghề phần lớn đều sử dụng máy móc thô sơ, công nghệ lạc hậu và nhiều công đoạn sản xuất còn thủ công nên gây ra nhiều bụi, tiếng ồn, bức xạ nhiệt, xả thải nhiều hóa chất độc hại, khí độc….gây hại tới sức khỏe người lao động mà chưa có những biện pháp cải thiện không gian làm việc cho người lao động. Do đó, chúng ta cần đến các dịch vụ quan trắc môi trường lao động.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website