56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định bán cổng trục
Kiểm định bán cổng trục
Hiện nay bán cổng trục là thiết bị quan trọng trong nhiều lĩnh vực, nhất là các ngành công nghiệp và xây dựng hay cảng biển,.. Tuy nhiên cùng với vai trò đó thì vấn đề kiểm định bán cổng trục cũng được ưu tiên chú ý nhiều hơn để có thể đảm bảo được an toàn khi lao động.

Bán cổng trục nằm trong danh sách thiết bị nâng kiểu cầu và cần được kiểm định một cách tốt nhất. Bán cổng trục cũng có cấu tạo và chức năng như cổng trục, tuy nhiên chỉ có một đầu giàn thép lắp chân ống, đầu kia đặt ở trên cao như cầu trục.

Với tính chất hoạt động trên cao và chịu tải trọng rất lớn, bán cổng trục nếu không được kiểm định an toàn một cách thường xuyên sẽ dễ dàng là nguyên nhân xảy ra các tai nạn lao động nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tài sản cũng như tính mạng của người lao động.

Kiểm định bán cổng trục

Quy định kiểm định bán cổng trục

Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn này áp dụng để kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ và kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường đối với các thiết bị nâng kiểu cầu (bao gồm: cầu trục, cổng trục, bán cổng trục và pa lăng điện) thuộc Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Khi tiến hành kiểm định phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định.

- Hồ sơ, tài liệu của thiết bị phải đầy đủ.

- Các yếu tố môi trường, thời tiết đủ điều kiện không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

- Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng để vận hành thiết bị.

Quy trình kiểm định bán cổng trục

- Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị

- Kiểm tra bên ngoài

- Kiểm tra kỹ thuật­ Thử không tải

- Các chế độ thử tải­ Phương pháp thử

- Xử lý kết quả kiểm định.

Thời hạn kiểm định bán cổng trục

- Thời hạn kiểm định định kỳ là 03 năm. Đối với thiết bị nâng kiểu cầu có thời hạn sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm.

- Trường hợp nhà chế tạo quy định hoặc cơ sở yêu cầu thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở.

- Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

- Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia thì thực hiện theo quy định của Quy chuẩn đó.

Chi phí kiểm định bán cổng trục

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website