56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định máy bơm nước
Kiểm định máy bơm nước
Máy bơm nước không còn là thứ xa lạ với cuộc sống của chúng ta hiện nay, nó có vai trò quan trọng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Hoạt động kiểm định máy bơm nước được xem là một vấn đề cần lưu ý bởi tất cả những ai đang sử dụng loại thiết bị này cho hoạt động hay công việc của mình.

Máy bơm nước là một loại thiết bị sử dụng điện năng để tạo thành năng lượng có thể khiến cho nước dịch chuyển, máy bơm nước sử dụng nhiều trong nhiều ngành nghề lĩnh vực và cả trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của nhiều nơi.

Có nhiều loại máy bơm nước khác nhau trên thị trường, từ những loại máy nhỏ phục vụ cho hộ gia đình thì những loại máy công nghiệp thường lớn hơn nhiều về thông số kỹ thuật. Người ta có thể sử dụng máy bơm nước cho nhiều hoạt động từ sản xuất công nghiệp đến xây dựng,…

Tuy nhiên dù là dạng máy bơm nào thì hoạt động kiểm định máy bơm nước cũng cần được lưu tâm và tiến hành thường xuyên, bởi lẽ máy bơm nước là thiết bị rất dễ rò rỉ điện trong quá trình sử dụng. Đã có rất nhiều những trường hợp nguy hiểm xảy ra gây tử vong do máy bơm nước có vấn đề hư hỏng, chính vì thế cần kiểm định an toàn thường xuyên khi sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Quy định về kiểm định máy bơm nước

Hoạt động kiểm định máy bơm nước bắt buộc phải được tiến hành trong những trường hợp sau:

- Kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu khi sắp đưa vào sử dụng

- Kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ

- Kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường:

Trong khi sử dụng các loại máy bơm nước, chúng ta cần kiểm tra nó thường xuyên và hãy tiến hành kiểm định máy bơm nước ngay khi có vấn đề để kịp thời xử lý trước khi xảy ra các tai nạn lao động nghiêm trọng khi máy bơm không lên nước, máy rung và phát ra tiếng ồn khi vận hành, không khởi động được máy, máy bơm bị chập điện,….

Khi tiến hành kiểm định phải đảm bảo các điều kiện sau đây để có thể đảm bảo tính chính xác và hiệu quả cao cho quá trình kiểm định:

- Thiết bị máy móc phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định.

- Hồ sơ, tài liệu của thiết bị phải đầy đủ.

- Các yếu tố môi trường, thời tiết không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

- Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng để kiểm định thiết bị

Các bước kiểm định máy bơm nước

- Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị;

- Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;

- Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;

- Kiểm tra vận hành;

- Xử lý kết quả kiểm định.

Chi phí kiểm định máy bơm nước

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website