65/18 Kênh Tân Hóa, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn

Kiểm định máy đầm

Kiểm định máy đầm chính là giải pháp để đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công, đồng thời cũng kịp thời phát hiện những hư hỏng của máy và xử lý, tránh gây tình trạng trì trệ trong tiến độ công việc của một công trình.

Máy đầm là một loại máy xây dựng quan trọng không thể thiếu, chính vì thế mà ta cần phải tiến hành kiểm định máy đầm thường xuyên để quá trình thi công của mình có thể diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ mà không có quá nhiều sự cố xảy ra.

Có thể nói rằng, tiến hành kiểm định các loại máy móc đúng quy định chính là dấu hiệu của một tổ chức chấp hành tốt pháp luật và có ý thức đảm bảo an toàn lao động cao. Hoạt động kiểm định máy đầm không chỉ giúp cho lợi ích của tổ chức được tăng lên mà sự an toàn của người lao động cũng sẽ được đảm bảo một cách cao nhất.

Các loại máy đầm cần kiểm định

Có rất nhiều loại máy đầm xây dựng, mỗi một loại sẽ có những tính năng và công dụng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì các loại máy đầm đều đòi hỏi sự kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt nhất.

- Máy đầm cóc: động cơ có gắn máy nổ và chạy bằng nhiên liệu là xăng, dùng để thay thế xe lu ở những nơi mà xe lu không vào được vì diện tích quá hẹp. Chức năng chủ yếu dùng để đầm đất, hoạt động theo cơ chế nhảy chồm chồm lên, ưu điểm là hiệu quả hoạt động rất nhanh và mạnh

- Máy đầm bàn: được sử dụng để làm phẳng các mặt cát hoặc bê tông sau khi đổ. Có hai loại chạy xăng và chạy điện, có khả năng làm phẳng, làm đẹp bề mặt.

- Máy đầm dùi: dùng để rung bên trong cột hay đà khi bê tông vẫn còn loãng, làm cho bê tông đóng chặt lại. Ưu điểm là khi dùng loại máy này cột bê tông đẹp hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công dùng gậy chọc gõ…

Quy định về kiểm định máy đầm

Mặc dù không thuộc về những loại thiết bị có thể xảy ra nguy hiểm, tuy nhiên máy đầm vẫn được quy định phải kiểm định thường xuyên để có thể đảm bảo chất lượng thi công cho công trình, và đặc biệt là hạn chế được những vấn đề về rò rỉ hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi kiểm định máy đầm cần thực hiện quá trình kiểm tra kỹ thuật thật chính xác và đầy đủ, đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi các cơ cấu máy có bất cứ vấn đề nào không thích hợp thì cần xử lý ngay.

Các bước kiểm định máy đầm

- Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của máy đầm

- Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

- Kiểm tra kỹ thuật hoạt động

- Các chế độ hoạt động - Phương pháp thử

- Xử lý kết quả kiểm định.

Chi phí kiểm định máy đầm

Đăng ký dịch vụ
zalo-img.png