56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định ma ní
Kiểm định ma ní
Ma ní (Shackles) có vai trò quan trọng giúp cho sự hoạt động của các thiết bị nâng hạ có thể diễn ra một cách hiệu quả hơn, và để đảm bảo cho hiệu quả này thì kiểm định ma ní chính là một hoạt động mà những người sử dụng không thể nào bỏ qua.

Phân loại để kiểm định ma ní

Ma ní được sản xuất bằng cách đúc hoặc rèn từ thép, loại phụ kiện này dùng để nối ghép giữa cáp, các mắc xích,.. trong các thiết bị nâng hạ công nghiệp và xây dựng. Chính vì vai trò đặc biệt này mà ma ní có khả năng chịu được trải trọng cao và đòi hỏi chất lượng tiêu chuẩn nhất khi đưa vào sử dụng.

Kiểm định ma ní

Thường có hai loại phổ biến: Ma ní phổ thông, ma ní theo tiêu chuẩn Mỹ hoặc EC. Loại tiêu chuẩn Mỹ thường có chất lượng và khả năng chịu tải trọng cao hơn rất nhiều so với loại phổ thông.

Ma ní có một số loại cơ bản với đầy đủ các kích cỡ như sau:

- Ma ní phổ thông hình chữ D (U) mạ kẽm.

- Ma ní tải trọng cao hình móng ngựa (ômêga) mạ nóng, mạ điện hoặc không mạ.

- Ma ní phổ thông hoặc ma ní tải trọng cao có chốt an toàn.

Quy định về kiểm định ma ní

Cũng như bất kì những phụ kiện nào được sử dụng cho các thiết bị và máy móc nâng hạ, ma ní được đòi hỏi cao về tiêu chuẩn chất lượng để hạn chế những hiện tượng rơi, đứt làm xảy ra tai nạn lao động trong tiến độ công việc. Mặc dù trước khi đưa ra thị trường các phụ kiện này đã được nhà sản xuất kiểm định, song chúng ta cũng cần tiến hành kiểm định ma ní trước khi đưa vào sử dụng, sau khi sử dụng một thời gian hoặc tốt nhất là kiểm tra thường xuyên phụ kiện này.

Các bước kiểm định ma ní

Để kiểm định ma ní một cách chuẩn xác nhất, ta có thể tiến hành theo 2 bước cơ bản:

- Kiểm định bên ngoài bằng mắt

- Kiểm định kỹ thuật bằng các thiết bị đo lường và các phương pháp thử vận hành.

Thời hạn kiểm định ma ní

Ta có thể tiến hành kiểm định ma ní theo một chu kỳ nào đó mà cảm thấy an toàn, tuy nhiên mức độ cần thường xuyên để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra trong trường hợp ma ní đã dần dần bị hư hỏng và không còn đảm bảo được chất lượng.

Trong quá trình sử dụng nên kiểm tra quan sát thường xuyên và ngừng sử dụng ngay khi cảm nhận được sự biến dạng hay hình thành các vết nứt trên ma ní.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website