56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định máy hút bùn
Kiểm định máy hút bùn
Máy hút bùn là một trong những thiết bị đòi hỏi sự kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt nhất, vì tính chất hoạt động của máy có thể xảy ra những tai nạn lao động nghiêm trọng.

Máy hút bùn hay còn gọi là máy hút bùn có cơ chế hoạt động tương tự máy bơm nước, song máy hút bùn có thể bơm hút được hỗn hợp hạt vật liệu rắn và nước, có tính năng chịu mài mòn cao. Máy hút bùn có nhiều loại khác nhay tùy thuộc vào những ứng dụng khác nhau của người dùng.

Người ta sử dụng máy hút bùn để nạo vét ao hồ, phục vụ trong công tác thủy lợi, xây dựng các công trình và nhất là trong hoạt động nuôi trồng thủy sản thì loại thiết bị này không thể bỏ qua. Máy hút bùn có đặc tính bền bỉ, hạn chế được sự ăn mòn vì nó thường xuyên phải tiếp xúc với các môi trường nước,… Tuy nhiên, cũng chính những đặc tính này của máy hút bùn có thể dẫn đến những tai nạn lao động như hiện tượng rò rỉ điện khi tiến hành công việc, đòi hỏi chúng ta nên tiến hành kiểm định máy hút bùn một cách hợp lý và đúng cách.

Tại sao phải kiểm định máy hút bùn?

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy hút bùn, những trường hợp máy hư hỏng đi đến những sự cố nguy hiểm hay ảnh hưởng đến công việc của chúng ta đã không còn xa lạ. Do đó hoạt động kiểm định máy hút bùn được tiến hành như một cách để kịp thời tìm ra những vấn đề hư hỏng để khắc phục nhanh chóng trước khi có những tai nạn lao động hay sự trì hoãn xảy ra trong công việc.

Quy định về kiểm định máy hút bùn

Khi nhận thấy máy hút bùn có một số vấn đề sau đây, chúng ta nên kiểm định máy hút bùn ngay:

- Không thể khởi động máy

- Máy dừng ngay sau khi khởi động xong

- Lưu lượng xả không ổn định

Và nên cân nhắc thực hiện đúng quy định khi kiểm định máy hút bùn, khi kết quả kiểm định không đảm bảo nên xử lý máy hút hoặc tiến hành loại bỏ máy hút bùn một cách hợp lý nhất. Đặc biệt chú ý ngắt nguồn điện khi kiểm định máy hút bùn để tránh những vấn đề nguy hiểm.

Quy trình kiểm định máy hút bùn

- Kiểm định bên ngoài

- Kiểm định kỹ thuật chi tiết bên trong

- Vận hành thử các chức năng hoạt động

- Xác nhận kết quả kiểm định

Chi phí kiểm định máy hút bùn

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website