56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định thang nhôm trượt
Kiểm định thang nhôm trượt
Kiểm định thang nhôm trượt là hoạt động cơ bản để chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng con người khi sử dụng sản phẩm này trong công việc hằng ngày.

Thang nhôm trượt là một trong những loại thiết bị được yêu cầu kiểm định an toàn nghiêm ngặt hiện nay bởi pháp luật.

Tìm hiểu về thang nhôm trượt

Thang nhôm trượt thực chất có chức năng tương tự như các loại thanh nhôm truyền thống khác, tuy nhiên điểm khác biệt đó chính là loại thang này có hai thang trượt sát nhau nhằm tăng giảm độ cao của thang, giúp cho người dùng dễ dàng thay đổi linh hoạt trong công việc của mình.

Người ta sử dụng thang nhôm trượt nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp và xây dựng, cho cả môi trường lao động trong nhà hay ngoài trời. Thang nhôm trượt có độ bền cao cũng như khả năng chịu lực tốt để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong cuộc sống.

Ta có thể dễ dàng tìm thấy thang nhôm trượt ở bất kì đâu, từ những sinh hoạt trong nhà với những dạng thang có kích thước nhỏ hay những loại thang lớn để sử dụng cho các công trình xây dựng hay nhà máy sản xuất. Dù là sử dụng cho mục đích nào thì thang nhôm trượt cũng cần một sự đảm bảo an toàn cao nhất về chất lượng để không dễ dàng xảy ra tai nạn lao động.

Đặc điểm nguy hiểm nhất của thang nhôm trượt chính là làm việc trên độ cao, do đó đòi hỏi cần kiểm định thang nhôm trượt thật tốt để tránh những rủi ro hay tai nạn có thể xảy ra khi người lao động đang sử dụng thanh ở một vị trí cao hơn mặt đất.

Quy định an toàn về kiểm định thang nhôm trượt

Được xếp vào danh sách những thiết bị máy móc cần sự an toàn nghiêm ngặt nhất, do đó mà kiểm định thang nhôm trượt là hoạt động quan trọng mà người sử dụng cần tiến hành để có thể đảm bảo cho công việc của mình luôn suôn sẻ, không xảy ra bất cứ ảnh hưởng hay bất trắc nào mà có thể đe dọa đến tính mạng của con người.

Quy trình kiểm định thang nhôm trượt

Quy trình kiểm định thang nhôm trượt sẽ được tiến hành theo đúng những bước được quy định bởi các văn bản pháp luật, bao gồm những bước cơ bản như sau:

- Kiểm định bên ngoài bằng mắt thường

- Kiểm định kỹ thuật, chất lượng bằng cách phương pháp đo lường

- Thử tải, vận hành thử

- Đưa ra kết quả kiểm định cuối cùng.

Thời hạn kiểm định

Thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 01 năm

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website