56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định trạm chiết nạp
Kiểm định trạm chiết nạp
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng trong công nghiệp thì hoạt động kiểm định trạm chiết nạp cần được tiến hành thường xuyên và đúng quy định để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra gây tổn thất nghiêm trọng.

Trạm chiết nạp là một hệ thống thiết bị dùng để tiến hành các quá trình nhiệt học hoặc hóa học điều chế, tồn trữ các chất khí, khí hóa lỏng và nạp vào bình chịu áp lực có áp suất lớn hơn áp suất khí quyển. Những trạm chiết nạp luôn là nơi tiềm ẩn những nguy hiểm nếu xảy ra vấn đề, những sự cố về tai nạn lao động như cháy hay nhất là nổ luôn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người lao động cũng như xã hội. Chính vì thế kiểm định trạm chiết nạp một cách nghiêm ngặt.

Quy định về kiểm định trạm chiết nạp

Quy trình kiểm định hệ thống điều chế áp dụng để kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, kỹ thuật an toàn định kỳ và kiểm định kỹ thuật an toàn bất thườngđối với các hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí hoá lỏng, khí hoà tan thuộc Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Bộ Lao động­ Thương binh và Xã hội ban hành.

Quy trình kiểm định trạm chiếc nạp

Quy trình kiểm định hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí do Cục An toàn lao động biên soạn và được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2014/TT­BLĐTBXH ngày 06 tháng 3 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

- Kiểm tra hồ sơ, lý lịch hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí

- Khám xét, kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong

- Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm

- Kiểm tra vận hành

- Xử lý kết quả kiểm định

Thời hạn kiểm định trạm chiếc nạp

- Thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 03 năm.Đối với hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí làm việc với môi chất ăn mòn kim loại, cháy nổ, độc hại (Clo, Sulfua Hydro,..) thì thực hiện tất cả các bước kiểm định với thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 02 năm.

- Đối với hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khíđã sử dụng trên 12 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 02 năm.

- Đối với hệ thống điều chế, tồn trữ và nạp khí đã sử dụng trên 12 năm, làm việc với môi chất ăn mòn kim loại, cháy nổ, độc hại và hệ thống đã sử dụng trên 24 năm thì thời hạn kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ là 01 năm.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website