56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định máy phát điện
Kiểm định máy phát điện
Khi sử dụng máy phát điện cho bất cứ hoạt động hằng ngày hay hoạt động công việc nào, chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm định máy phát điện để có thể đảm bảo an toàn cho mình cũng như những người xung quanh. Nhất là đối với loại máy phát điện công nghiệp.

Định nghĩa theo một cách đơn giản nhất thì máy phát điện là thiết bị sử dụng cơ năng để biến đổi thành điện năng, và điện năng này có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác từ sinh hoạt đến các hoạt động lao động sản xuất trong những trường hợp không có nguồn cấp điện hoặc mất điện.

Máy phát điện giữ một vai trò then chốt trong các thiết bị cung cấp điện. Nó thực hiện ba chức năng: phát điện, chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Với tầm quan trọng của mình, máy phát điện quen thuộc trong cuộc sống và đòi hỏi kiểm định an toàn cao để không gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng nếu không may xảy ra sự cố.

Kiểm định máy phát điện

Quy định về kiểm định máy phát điện

Thông tư số 05/2014/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực từ ngày 01/05/2014) ngày 06/03/2014 "Ban hành danh mục máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động".

Thông tư số 06/2014/TT-BLĐTBXH (có hiệu lực từ ngày 01/05/2014) ngày 06/03/2014 "Quy định hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội".

Kiểm định Máy phát điện được thực hiện theo yêu cầu của dự án, yêu cầu của đơn vị sử dụng, yêu cầu của đơn vị thuê mướn máy….

Quy trình kiểm định máy phát điện

Quy trình kiểm định máy phát điện Dựa trên cơ sở  Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn các loại máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Cục An toàn Lao động biên soạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành theo quyết định số 66/2008/QĐ-BLĐTBXH và 67/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2008 và Thông tư 01/2010/TT-BLĐTBXH ngày 12 tháng 1 năm 2010.

- Kiểm định máy phát điện bên ngoài bằng mắt thường

- Kiểm định kỹ thuật bên trong bằng các phương pháp đo đặc, kiểm tra

-  Vận hành thử

- Xử lý, ghi chép kết quả kiểm tra

Thời hạn kiểm định máy phát điện

Đối với thời hạn kiểm định máy phát điện, ta có thể tiến hành kiểm định theo chu kỳ hàng tháng hay theo một chế độ nào đó phù hợp với loại máy cũng như tần suất khai thác máy trong công việc của mình.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website