56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định máy xây dựng
Kiểm định máy xây dựng
Kiểm định máy móc xây dựng là hoạt động quan trọng và bắt buộc đối với những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là với những thiết bị đòi hỏi sự nghiêm ngặt cao về tính an toàn.

Tiến hành kiểm định máy xây dựng đúng thời hạn và đúng cách chính là giải pháp giúp cho các doanh nghiệp và tổ chức xây dựng có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng xảy ra đối với hệ thống máy móc của mình, giúp cho quá trình thi công không bị trì hoãn và luôn đúng tiến độ. Quan trọng hơn, kiểm định máy xây dựng giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế đến mấp thức nhất những rủi ro có thể xảy ra do máy móc hư hỏng.

Kiểm định máy móc xây dựng

Cần kiểm định máy xây dựng nào?

Máy xây dựng nói chung dùng để chỉ những loại máy móc, thiết bị dùng cho lĩnh vực xây dựng, những công trình dân dụng, công trình công cộng hay cả những công trình giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng,…

Máy xây dựng được chia thành nhiều nhóm khác nhau, và chúng ta cần kiểm định máy xây dựng thuộc những nhóm sau đây:

- Thiết bị nâng: máy vận thăng, palang, cẩu, cổng trục, cẩu trục, trục tháp, xe nâng…

- Thiết bị đầm: máy đầm đường

- Thiết bị vận chuyển: máy xúc, máy đào, xe chuyển chở, máy ngoạm

- Thiết bị khoan: các loại máy khoan, khoan cọc nhồi

- Thiết bị khác: máy trộn bê tông, máy hàn, máy cắt, máy nắn, máy uốn, máy đột dập, máy tiện, máy phay, máy bào, máy nghiền, máy sàng, máy rửa đá, máy khoan hầm, máy lao dầm cầu, máy phát điện …

Quy định kiểm định máy xây dựng

- Các thiết bị trong danh mục Thông tư 05/2014/TT-BLĐTBXH gày 6 tháng 3 năm 2014 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội, kiểm định theo quy định của thông tư.

- Các thiết bị khác kiểm theo yêu cầu An toàn của dự án, yêu cầu của công trường thi công, yêu cầu của đơn vị sử dụng, yêu cầu của đơn vị thuê mướn máy….

Tiến hành kiểm định máy xây dựng chính là hành động chấp hành đúng pháp luật và thể hiện ý thức an toàn lao động cao của các doanh nghiệp và tổ chức trong lĩnh vực này.

Chúng ta cần tiến hành kiểm định máy xây dựng theo đúng quy trình, đúng thời hạn cho tất cả các thiết bị được liệt kê trong danh sách những loại máy móc thiết bị đòi hỏi cao và nghiêm ngặt về an toàn lao động.

Quy trình kiểm định máy xây dựng an toàn

- Kiểm định bên ngoài

- Kiểm định kỹ thuật chi tiết bên trong

- Vận hành thử các chức năng hoạt động

- Xác nhận kết quả kiểm định

Thời hạn kiểm định máy xây dựng

Tùy vào từng loại thiết bị máy móc mà ta sẽ có thời hạn kiểm định máy xây dựng khác nhau. Do đó những người có trách nhiệm cần phải tìm hiểu và nắm rõ thời hạn được quy định cho từng loại thiết bị để có thể kiểm định kịp thời cho đúng pháp luật và đảm bảo an toàn lao động cho công trình của mình.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website