56A Lê Khôi, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM 0907 567 888 info@kiemdinh6.vn
Yêu cầu báo giá
Trang chủ » Kiểm định thiết bị nâng
Kiểm định thiết bị nâng
Khi sử dụng thiết bị nâng và xe nâng hàng trong bất cứ lĩnh vực nào, chúng ta cũng cần lưu ý đến những hoạt động kiểm định an toàn thường xuyên để có thể đảm bảo cho tất cả các hoạt động sử dụng luôn ở trạng thái tốt nhất và không ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động.

Các loại thiết bị nâng dùng để nâng hạ hàng hóa theo khung dẫn hướng, được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng và nhất là các nhà máy, xí nghiệp,…. Xe nâng hàng là một loại thiết bị nâng, di chuyển với bánh lốp và cũng có tác dụng nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa trong công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

Tại sao phải kiểm định thiết bị nâng và kiểm định xe nâng hàng?

Thiết bị nâng và xe nâng hàng khi sử dụng thường xuyên xảy ra tai nạn, hầu hết nguyên nhân đo máy móc thiết bị có vấn đề hoặc không đạt tiêu chất chất lượng sử dụng. Và những tai nạn này thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn hay kể cả tính mạng của người lao động, chính vì thế mà ta thường xuyên phải kiểm định các thiết bị nâng để kịp thời phát hiện những hư hỏng của máy móc, tránh những mối nguy hiểm xảy ra gây thiệt hại lớn.

Kiểm định thiết bị nâng và xe nâng hàng

Quy định về kiểm định thiết bị nâng và xe nâng hàng

Quy trình kiểm định thiết bị nâng và kiểm định xe nâng hàng do Cục An toàn lao động chủ trì biên soạn và được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2014/TT­BLĐTBXH ngày 06 tháng 3 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Khi tiến hành kiểm định phải đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định

- Hồ sơ kỹ thuật của thiết bị phải đầy đủ

- Các yếu tố môi trường, thời tiết đủ điều kiện không làm ảnh hưởng tới kết quả kiểm định.

- Các điều kiện về an toàn vệ sinh lao động phải đáp ứng để vận hành thiết bị.

Quy trình kiểm định thiết bị nâng và xe nâng hàng

Khi kiểm định thiết bị nâng và xe nâng hàng phải lần lượt tiến hành theo các bước sau:

- Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị

- Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài

- Kiểm tra kỹ thuật thử  không  tải

- Các chế độ thử tải ­ phương pháp thử

- Xử lý kết quả kiểm định.

Thời hạn kiểm định thiết bị nâng và xe nâng hàng

- Thời hạn kiểm định xe nâng hàng và các thiết bị nâng nói chung là 02 năm. Đối với thiết bị nâng đã sử dụng trên 10 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm.

- Trường hợp nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở về thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo đề nghị của nhà chế tạo hoặc cơ sở.

- Khi rút ngắn thời hạn kiểm định, kiểm định viên phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định.

- Khi thời hạn kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thì thực hiện theo quy định của quy chuẩn đó.

Copyright © 2016 by kiemdinh6.vn
Developed by công ty thiết kế website